Litlalandssel

Fyrst var skoðuð Breiðagerðisborg á hól norðan þjóðvegarins skammt austan Breiðagerðis.

Hlíðarendasel

Í Hlíðarendaseli.

Þá var gengið upp með Búrfelli vestan Hlíðarenda og Ólafsskarðsvegi fylgt áleiðis að Geitafelli. Þegar farin hafði verið ca. 2/3 af leiðinni (u.þ.b. ½ klst) birtist Hlíðarendaselið á milli hóla þar sem leiðin ber efst í brúnina. Um er að ræða tvær tóttir sitt hvoru megin og síðan er hlaðinn stekkur norðan. Á bak við selið að austanverðu er skúti, sem líklega hefur verið notaður sem geymslustaður.
Haldið var til austurs yfir heiðina og síðan hallað aðeins til suðurs.

Litlalandssel

Litlalandssel – skúti.

Eftir u.þ.b. 25 mínútna gang var komið að Litlalandsseli. Reyndar munaði litlu að gengið væri framhjá því. selið sést best frá suðri, en erfitt er að koma auga á það þegar komið er úr gagnstærði átt. Það er utan í hól þar sem heiðina tekur að halla verulega til suðurs. Tóttin er norðvestan í hólnum og við hlið hennar er stekkur. Hóllinn sjálfur er holur innan og er hægt að ganga í gegnum hann. Hann hefur líkast til verið hluti af selbúskapnum. Selið sker sig nokkuð úr umhverfinu því meira gróið er í kringum hólinn er annars staðar á svæðinu. Það sést þó betur þegar komið er neðan frá Litlalandi.

Imphólarétt

Imphólarétt.

Ætlunin var að leita einnig að Breiðagerðisseli, sem er þarna undir klettavegg nokkru austar, en ákveðið var að láta það bíða og reyna fremur að nálgast það frá Hlíðardalsskóla við tækifæri.
Komið var við í Nesseli og staðnæmst við Impólaréttina. Réttin, sem greinilega er mjög gömul er í Imphólum, eða Impuhólum (Imbuhólum), neðan Hellisþúfu. Þjóðvegurinn liggur nú í gegnum hólana og eru meginummerkin eftir réttina sunnan vegar.

Hlíðarendasel

Hlíðarendasel – uppdráttur ÓSÁ.