Fyrir utan fyrrum Listamiðstöðina í Straumi stendur myndarlegt listaverk úr ryðfríu stáli; Þórsvagninn. Höfundurinn er Haukur Halldórsson, en hann fagnaði sjötugsafmæli sínu fyrir stuttu.
ListaverkiðÍ Straumi er nú í gangi þróun og vinnsla geysimikilla hugmynda um heim goðafræðinnar, s.s. bygging módels af EDDUGARÐINUM, möglegum fróðleiks- og skemmtigarði sem byggir á goðafræði. Af af yrði þyrfti garðurinn aðstöðu á ca. 1200x1200m landssvæði.
Listaverkið utan við Straum er hugsað sem kynning á Goðheimum, safninu og starfseminni, sem er öllum opin.
Að sögn Friðriks Brekkans, upplýsingafulltrúa, er meiningin að fá leyfi til að setja verkið upp á hæð á milli þjóðvegarins og hússins. Væri verið að vinna í því máli. Listaverkið muni sóma sér vel þar og verða landinu góð auglýsing.
Höfundurinn, Haukur Halldórsson, sýndi FERLIR aðstöðuna í Straumi sem og aðdragandann að listaverkinu. Hann hannaði það smátt í tré, síðan var gert járneintak, það síðan stækkað og útfært uns verkið spratt fullspakað upp í fulla stærð. Hugmyndin er að það fái sess á hraunhæð skammt suðvestan við afleggjarann að Straumi, ofan við Straumsréttina norðan Brunntjarnar. Þar á vagninn, með þrumuguðinum Þór og geithöfrunum tveimur, að trjóna líkt og ferðast væri um himinhvolfið.
Vegna þess að listaverkið er úr spegilsléttu stáli tekur það til sín öll litbrigði veðrahvolfanna.

Þórsvagn