Ferlir

FERLIR-500: Hafnarfjörður – yfirlit – upplýsingaöflun.

FERLIR-501: Njarðvík – Stekkjarhamar – Stapakot – Grákjaftur – Gálgaklettar – Narfakot – Njarðvíkurvör – Innri-Njarðvík – brunnur – Hólmfastskot – Narfakotsborg – Litli- Skjólgarður – Kolbeinsvarða – Svartiskúti – Álabrúnarvörður – Tyrkjavörður (Stúlknavarða – áletrun) – Rúnasteinn í Garði.

FERLIR-502: Selvogsgata – Lækjarbotnar – Setbergssel – Smyrlabúðarhraun – varða – Setbergshlíð – fjárhús – Vatnahlíð –virki.

FERLIR-503: Arnarseturshraun – Hnappur – Kubbur – Dollan – Dátahellir – Naddi – Arnarseturshellir – Hestshellir.

FERLIR-504: Hnappur – Flatur – stígur frá Seltjörn að Skógfellavegi – Hvalur.

FERLIR-505: Setbergsbærinn – Galdraprestshóll – grafreitur – hlaðin tóft – tóft – gerði.

FERLIR-506: Hvalurinn.

FERLIR-507: Gálgahraunshellir – bein.

FERLIR-508: Ráðagerði – dómhringir – steinn – Hóll – Garðalind – Völvuleiði – Prestshóll – Höll – Hallargerði – Mæðgnadys.

FERLIR-509: Rauðshellir – áletranir – saga v/Garðaflatir, sbr. sóknarlýsingu 1842 – stekkur – Smyrlabúð – gerði.

FERLIR-510: Strandarhellir – niður og …… dropasteinar.

FERLIR-511: Fógetastígur – Gálgahraun – Garðastekkur – Garðaholt – skotgrafir – Garðagata – Mæðgnadys sunnan Presthóls – Mæðgnadys við Garðagötu – Garðalind – Garðhúsabrunnur – Völvuleiði.

FERLIR-512: Flankastaðir – Álaborg – rétt – varða.

FERLIR-513: Dauðsmannsskúti – maður úti 1860 (hrauntröð að Litla-Kóngsfelli frá Selvogsgötu).

FERLIR-514: Útilegumannahellir við Húsfell – Gálgaklettar – (ofan við Hellurnar ofan Kaplatóa á Selvogsgötu).

FERLIR-515: Flatahraun – Stekkjarlaut – Stekkurinn – Gamlarétt (Stekkjartúnsrétt) – Grásteinsstígur.

FERLIR-516: Húsatóttir – flugvélaflak (átti að vera þýzkt, en reyndist amerískt).

FERLIR-517: Garðagata – Mæðgnadys – Völvuleiði.

FERLIR-518: Svarthóll – tóttir – Bjarnastaðasel – Þorkelsgerðissel – Eimuból – Eimuhellir – stekkur – Vörðufell – rétt – Ólafarsel – Strandarhellir – Bjargarhellir – Gapstekkur – Gaphellir – Árnavarða.

FERLIR-519: Útilegumannahellir við Húsfell + Gálgaklettar – Hella– hellir.

FERLIR-520: Húsatóttir – flugvélaflak (P-47 frá 13. júní 1944).

FERLIR-521: Rauðshellir – stekkur – Helgadalur – tótt.

FERLIR-522: Þorrablót FERLIRs. Árið 2001 var þorrablótið haldið í fjárhelli sunnan Vigdísarvalla eftir göngu frá Selsvöllum, Hraunssel og Núpshlíðarháls. Árið 2002 var þorrablót FERLIRs haldið í Kaldárselsfjárhellum. Nú er það haldið í Maríuhellum.

FERLIR-523: Þórshöfn – letur – James Town – silfurberg – Bárðarvör – Hallgrímshella (leit).

FERLIR-524: Selvogsgata frá Bláfjallavegi að Lækjarbotnum.

FERLIR-525: Fornigarður frá Nesi að Hlíðarvatni (7 km) – Nesviti – Nesbrunnur – Nesborgir – letursteinn – Víghólsrétt – Gata – Guðnabær – Þorkelsgerði – brunnur – Bjarnastaðir – brunnur – Miðvogsrétt – Útvogsrétt – Torfabæjarbrunnur – Strandarkirkja – hestasteinn – Strönd – Vogshús – borg – gerði – skósteinn – Vogsósar – Impuhóll – Impuhólsrétt – Hlíðarvatn.

FERLIR-526: Snorrastaðatjarnir – Arnarklettur – Skógfellavegur – Sandakravegur – Nauthólaflatir – Dalssel.

FERLIR-527: Flankastaðir – Kirkjuból – Skagagarðurinn mikli – Hafurbjarnastaðir – kumlfundarstaður.

FERLIR-528: Dyngjuhóll – Dyngjuhólsvarða – Maríuhellar (Vífilsstaðahellir – Urriðakotshellir) – Draugahellir – Jónshellar – Jónshellastígur – Finnsstekkur.

FERLIR-529: Ljóskollulág – Sauðahellir – fjárhús í Urriðakotshrauni – Stekkjatúnsrétt – Dyngjuhóll – Dyngjuhólsvarða – Vífilstaðahellir – Urriðakotshellir – Draugahellir – Moldargötur – Jónshellar – Jónshellastígur – fjárhús frá Vífilstöðum.

FERLIR-530: Vífilstaðavatn – Vatnsós – stífla – brunnur – Vífilstaðahlíð – Grunnavatnsstígur – Grunnavatnsskarð – Grunnavatn nyrðra – Selás – Vífilstaðasel – Selholt – Selstígur – Ljóskollulág – Kolanef – sauðahellir – Hádegishóll – Maríuhellar – Moldargötur – Jónshellar – Jónshellastígur – Vatnsmýri – tóttir.

FERLIR-531: Urriðakotsholt – kampur – Grjótrétt – Urriðakot – letursteinn (IJS 1846) – Svínhöfði – borg – letur – Setbergshlíð – fjárhús – Fremstihöfði – Markasteinn – Selgjá – fjárhellar – sel – Sauðahellir syðri – Sauðahellir nyrðri (Þorsteinshellir) – Skátahellir – Norðurhellir – Kúastígur – Stekkjatúnsrétt – Grásteinsstígur – Maríuhellar.

FERLIR-532: Hvalur – Skjóli – Kubbur – Naddi – Dollan – Hnappur – Hestshellir. FERLIR-533: “Íslandsklukkan” – (leit).

FERLIR-534: Selgjá (Norðurhellagjá) – nyrðri hluti.

FERLIR-535: Húshólmi – Hólmasund.

FERLIR-536: Selatangar – Katlahraun.

FERLIR-537: Selalda – Trygghólar.

FERLIR-538: Herdísarvík – Breiðabás – Stakkavík.

FERLIR-539: Seltún – Ketilsstígur – Sveiflustígur – Hettustígur – Gestsstaðir – tóftir á þremur stöðum (einnig upp í fjallshlíð).

FERLIR-540: Herdísarvík í fylgd Þorkels Kristmundssonar.

FERLIR-541: Gjáarréttarstígur – Moldargötur – Grásteinsstígur.

FERLIR-542: Mælifellsgreni – Arnarsetursgreni.

FERLIR-543: Eldvörp – “Útilegumannahellir” – “Tyrkjabyrgi” – Brauðstígur – Húsatóttir – fiskbyrgi – brunnur – Pústi – Hamrar – Sólvellir – Vindheimar – Kóngsklöppin – Hvirflar – Stóra-Gerði – Litla-Gerði – Kvíadalur – Staður – Staðarbrunnur – Árnastígur.

FERLIR-544: Straumur – Straumsvör – Þýskabúð – brunnur – Jónsbúð – Óttarstaðir – Óttarstaðarvör – brunnar – Klofið – Miðmundarvarðar – Kotaklifsvarða – Sigurðarhæð – Sigurðarskúti – Kúarétt – byrgi – Straumsrétt – (uppdráttur gerður).

FERLIR-545: Þórkötlustaðanes – Þórkötlustaðanesbrunnur (Helgi Andersen).

FERLIR-546: Eldvörp – Hamrabóndahellir (leit).

FERLIR-547: Kálffell – gerði – hleðslur – Nauthólar – Dalssel – Fagradals-Hagafell – Hraunsels-Vatnsfell – vatnsstæði – Hraunssel – Selsvellir – Sogaselsgígur.

FERLIR-548: Sandfellshæð – Haugsvörðugjá – Þórðarfell – Skipsstígur.

FERLIR-549: Brennisteinsfjöll – Vörðufell – Eldborg – Lýðveldishellir – Þjóðhátíðardagshellir Norðmanna.

FERLIR-550: Snorri – Slóðaketill.

FERLIR-551: Ketilsstígur – Sveiflustígur – Hettustígur – Gestsstaðir – Fell – Austurengjahver – ummerki brennisteinsnáma.

FERLIR-552: Lónakot – garðar – hleðslur – Krummu – (uppdráttur gerður).

FERLIR-553: Lónakotsstígur – frá upphafi að lokum. FERLIR-554: Straumur – Óttarstaðir (uppdráttur gerður).

FERLIR-555: Hrauntungustígur – Stórhöfðastígur.

FERLIR-556: Raufarhólshellir – ker – indíánasaga.

FERLIR-557: Alfaraleið – frá Gerði að Hvassahrauni – Gvendarbrunnur – vörður.

FERLIR-558: Slóðaketill – Snorri (300 m).

FERLIR-559: Helgadalur – tóftir. FERLIR-560: Skúlatún – hellir m/vatni í?

FERLIR-561: Þorsteinshellir – Dimma – Helluhraun – hellar.

FERLIR-562: Gatið í Tvíbollahrauni – Litla-Hraun – tótt – fjárskjól – nátthagi – rétt – Krýsvíkurhellir – Arngrímshellir – Bálkahellir – dysjar Herdísar, Krýsu og smalans.

FERLIR-563: Strokkamelar – hraundríli – Rjúpnadalir – Flatahraun – Brugghellir – Einbúi.

FERLIR-564: Brugghellir – hleðsla – Rjúpnadalir – Flatahraun – Höfðar – Sauðartangi – Öskjuholt (Eskiholt) – Öskjuholtsskúti – Smalaskáli – Smalaskálavarða – Smalaskálabyrgi – Jónsvarða.

FERLIR-565: Dalurinn – fjárhellir – hleðslur.

FERLIR-566: Vífilsstaðahlíð – Ljósukolluklif – Grunnuvötn – Arnarbæli – varða – Sandhæð.

FERLIR-567: Hvaleyrarvatn – Hvaleyrarsel – tóttir – Ássel – tóftir – borg.

FERLIR-568: Óttarstaðaborg – Kolasel – Brennisel – Álfakirkja – fjárskjól – hleðslur – Lónakotssel – Tóhólaskúti – Óttarstaðasel – Rauðhólsskúti – Nátthagi – hleðslur – Norðurskúti – Sigurðarskúti – Sveinsskúti.

FERLIR-569: Skipsstígur – Dýrfinnuhellir – Baðsvallasel – Hópssel – Þorbjarnarfell – Þjófagjá – Baðsvallaselsstígur – Klifhraun – Kúadalur – Títublaðavarða – Skipsstígur – Silfra.

FERLIR-570: Vogar – Hólmur – Hólmabúð – grunnur – hleðslur – Nónhellir – Stapi – Stapabúð – tóftir – brunnur – Kerlingabúð – hleðslur.

FERLIR-571: Hagafell – Gálgaklettur – gígur.

FERLIR-572: Járngerðarstaðadys – Fornavör – Flúðir – Skjaldan –Stórabót – Virkið –Junkaragerði – Hrafnagjá – Stekkhóll – Einisdalur – Stóraflöt – refagildra (uppdráttur gerður).

FERLIR-573: Fagridalur – Dalsel – tóftir. FERLIR-574: Kálfatjörn – Landabrunnur og nágrenni í fylgd Ólafs Erlendssonar – (uppdráttur gerður).

FERLIR-575: Selatangar – Katlahraun – fjárskjól – vestari Lestargatan (Rekagatan vestari) – Mölvík – Hraunsnes – fiskbyrgi – Ísólfsskáli (kaffi).

FERLIR-576: Straumur – Sigurðarhæð – Straumsskúti – Sigurðarskúti – Kotaklifsvarða – Óttarstaðaselsstígur – Kúarétt.

FERLIR-577: Flekkuvíkursel – Bræður – skotbyrgi – refagildrur.

FERLIR-578: Kálfatjörn – Litlibær – Krókur – Gamli-Bakki – Bakki – Bjarg – Móakot – Bjarg – brunnur – Hólkot – Víti – Fjósakot – Hestarétt – Landabrunnur – Kirkjubrú – Hlið – Goðhóll – brunnur – garðar – Sundvarða – sjóbúð – Byrgið – Naustakot – Skiparéttargarður – Hausarétt – Tíðargerði – Norðurkot – brunnur.

FERLIR-579: Þórustaðir (Steinar Smári) að Knarrarnesi.

FERLIR-580: Helgadalur – stekkur – Rauðshellir – Valaból – Tröllin.

FERLIR-581: Þorbjarnarstaðaborg – Almenningur – Brunntorfur -trjálundur – fjátskjól – hleðslur.

FERLIR-582: Latur – sæluhús – Óbrennishólmi – borgir – fjárskjól – garðar – borg.

FERLIR-583: Selsvellir – tóftir selja – saga um skiptingu seljanna á milli Strandarmanna og Grindvíkinga (nýtt) – Selsstígur.

FERLIR-584: Stefánsvarða – Borgarkotsstekkur – stórgripagirðing – Kálfatjarnarvatnsstæði – Vatnssteinar – Borgarkot – Borgarkotsvör – Skjólgarður – Hermannavarða – refagildra – (uppdráttur gerður).

FERLIR-585: Borgarkotssvæðið – Bakkastekkur – refagildra.

FERLIR-586: Selvogur – Nes – kirkjugarður – grafsteinn – brunnhús – tóftir – borgir – (undirbúningur undir uppdráttargerð).

FERLIR-587: “Íslandsklukkan” undir Háleyjabungu – komin á land – er nú við innganginní Saltfisksetrið í Grindavík.

FERLIR-588: Selvogur – Þorkelsgerði – Guðnabær – brunnur (undirbúningur undir uppdráttargerð).

FERLIR-589: Óbrennishólmi – stígar ofan við hólmann – Latfjall – Ögmundargata – Ögmundardys.

FERLIR-590: Hvassahraun – Hvassahraunsbót – Hraunsnes – fjárskjól – Markaklettur – fjárhellir – gerði – stekkur – tóttir – Lónakot.

FERLIR-591: Sængukonuhellir neðri.

FERLIR-592: Loftsskúti (Grændalahellir) – Hálfnaðarhæð – Hvassahraunssel – Snjódalir – Mosar – Skógarnef – Skógarnefsskúti (leit) – Skógarnefsgreni – Urðarás – Urðarásgreni – hleðslur – Krossstapar – Krossstapagreni – hleðslur – Skorás – Lónakotssel – Lónakotsselsstígur – refagildur.

FERLIR-593: Skógarnefsskúti – leit.

FERLIR-594: Melaberg – Vatnshólavarða – Leifsstöð.

FERLIR-595: Rauðhólaskútar.

FERLIR-596: Norðurkot – Norðurkotsbrunnur – Þórustaðir – Þórustaðabrunnur – Djúpmannagröf – Landakot – Landakotsbrunnur.

FERLIR-597: Knarrarnes – Ásláksstaðir – Gerðistangar – Skjaldarkot (eyðibýli) – Brunnastaðir – Naustakot – Suðurkot – Halakot – garður – Sunnuhvol – Sætún – Austurkot.

FERLIR-598: Setbergsholt – Urriðakot – Lambatangi – garðar – gerði – refagildra.

FERLIR-599: Lónakot – Óttarstaðafjárhellir – Lónakotsfjárhellir – Hraunsnes – stekkur – hleðslur – gerði.

Ath. GPS-punktar eru faldir á bak við hvern nefndan stað.